A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”

Với mục đích xây dựng, phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người, Sở Thông tin và Truyền thôngphối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”.

Đây là cuộc thi tìm kiếm và trao tặng danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc cho thiếu nhi lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 15/9/2016, cuộc thi đã thu hút hơn 10 nghìn học sinh Hà Nội tham dự ở cấp trường và cấp phòng GD&ĐT. Tại vòng thi cấp Thành phố, BTC đã nhận được 1.219 bài dự thi với 858 bài tiếng Việt, 361 bài tiếng Anh. BTC đã chấm và chọn được 40 bài thi tiếng Việt và 9 bài tiếng Anh vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, BTC đã lựa chọn được 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt cùng 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh. Theo BTC, những bài thi được chọn vào vòng chung khảo đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và dành trọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi.  

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú (ngoài cùng bên trái) trao giải cho

Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu của Thủ đô 

 

BTC đã trao giải tập thể cho một số trường tích cực triển khai cuộc thi và có nhiều học sinh được lựa chọn vào vòng chung khảo; Trao giải cho 6 học sinh có bài thi sáng tạo và 25 học sinh đoạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016. Hai thí sinh có bài viết thể hiện xuất sắc nhất và thực hiện tốt nhất trong vòng phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo đã được lựa chọn là 2 Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu của Thú đô. Đó là em Nguyễn Văn Thùy Linh, lớp 9A4 trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm ở phần tiếng Việt và em Cao Mỹ Duyên, học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy ở phần tiếng Anh.

 

Các Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016 giao lưu cùng khán giả

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, đại diện BTC cho biết: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Cuộc thi sẽ phát triển trở thành một danh hiệu đáng tự hào của Hà Nội, nhằm cổ vũ những độc giả yêu thích sách và mong muốn lan tỏa tình yêu sách. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ được mở rộng ra nhiều địa phương khác trong cả nước nhằm đưa danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc đến các vùng miền khác nhau với nhiều hoạt động hữu ích.

Tác giả: Hồng HàNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 53